Samsung SDS ra mắt nền tảng Blockchain “BankSign”

Samsung SDS là  chi nhánh công nghệ Internet của tập đoàn công nghệ của Samsung Group Hàn Quốc. Vào thứ 2 vừa qua, Samsung thông báo rằng  nó đã phát triển một nền tảng  blockchain mục đích tiếp cận dễ dàng hơn với mọi người,  để thực hiện các giao dịch giữa các ngân hàng khác nhau, .

Nền tảng này, được đặt tên “BankSign” đã được phát triển cùng với Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc , cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trên hệ thống di động của các ngân hàng khác nhau và chỉ yêu cầu chứng nhận từ một trong những ứng dụng đó. 

Các phương pháp chứng nhận bao gồm mật khẩu, dấu vân tay và mẫu. Đây cũng là dự án đầu tiên được phát triển bởi ngành ngân hàng  Hàn Quốc sử dụng công nghệ blockchain.

Theo Samsung SDS, bảo mật của nền tảng được đảm bảo bằng cách kết nối các hệ thống của ngân hàng và mạng chia sẻ dữ liệu. Samsung cho biết công nghệ blockchain đã tăng cường bảo mật bằng cách mã hóa các phân đoạn truyền thông và mã hóa dữ liệu  để an toàn bảo mật . Dữ liệu chứng nhận trong mạng có thể có giá trị đến ba năm

BankSign là ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain được mong đợi nhiều trên các dịch vụ ngân hàng… Công ty sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh chuyển đổi giao dịch tiền kỹ thuật số, điều này sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của các ngân hàng và tổ chức tài chính”.

Samsung SDS đầu tiên ra mắt một bộ phận để phát triển công nghệ blockchain  vào năm 2015. Năm ngoái, Samsung đã tung ra nền tảng blockchain của nó được mệnh danh là “Nexledger”. Nexledger l cho phép khách hàng truy cập vào nhiều dịch vụ thông qua một xác thực ID duy nhất và BankSign cũng được thực hiện trên đầu trang của nó.

Facebook Comments