Bitcoin và Ethereum: Ai mạnh hơn trên thị trường xanh?

Bitcoin được cho là đồng tiền quyền lực nhất trong BXH tiền ảo. Tuy nhiên trong thời gian thị trường chuyển xanh đầu tháng 4 này, Ethereum lại có dấu hiệu nhỉnh hơn và có khả năng sẽ soán ngôi Bitcoin trong tương lai.

BTC / USD, đã tăng khoảng 42% so với mức thấp nhất trong tháng 4, mặc dù có vẻ ấn tượng thế nhưng lại chưa là gì so với mức tăng 114% của ETH / USD. Ngay cả về mặt mức thoái lui, trong khi BTC hầu như không vượt qua được rào cản đầu tiên là 28,6%, ETH vẫn đang nằm trên mức 38,2%.


BTC, trong phiên giao dịch sáng ngày 6/5 đã giảm gần 2% xuống còn $ 9.650 trong khi ETH giảm gần 4% xuống $ 786. Trên biểu đồ hàng giờ, BTC hiện đang nằm chính xác tại ngưỡng chống đỡ của đường xu hướng tăng dần là $ 9.626 trong khi ETH đang đùa cợt với đường xu hướng dài hạn có mốc chống đỡ là $ 791.

Biểu đồ BTC
Biểu đồ ETH

Điều này khiến chúng ta quay trở lại với lý thuyết đã làm tròn vào đầu năm nay – Ethereum có thể trở thành đồng tiền mã hoá lớn nhất bởi vốn hoá thị trường bằng cách thế chỗ Bitcoin? Tôi đoán chúng ta có thể không phải đợi lâu để biết câu trả lời, vì sự biến động trong thế giới mã hóa vẫn luôn luôn xảy ra.

 

Facebook Comments