Giá Bitcoin cận kề ngưỡng 9000 USD đã phải thời điểm lí tưởng để bán chưa?

So với thời điểm cùng giờ hôm qua (20/4), hôm nay giá Bitcoin đã tăng hơn 600 USD (8992 USD thời điểm hiện tại). Đây được coi là một bứt phá ngoạn mục của đồng coin này.  

Đồng Bitcoin đang có một phiên thành công khi giá trị tăng rất nhanh, tiếp cận tới ngưỡng 9.000 USD. Trong tuần qua, giá bitcoin tăng mạnh 15%, sau khi tăng nhẹ trong tuần trước và giảm gần 20% tuần trước nữa. Mức giá cao nhất trong ngày là 8.554 USD, mức giá thấp nhất là 8.221 USD, vốn hóa thị trường là 144 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.989.313 đồng.

Nhìn lại tuần giao dịch vừa qua, đồng Bitcoin ổn định trong khoảng 8.000 USD, biên độ tăng – giảm diễn hẹp, đây là động lực để các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Mặc dù vậy, giá Bitcoin neo mức thấp khiến các mỏ đào nhỏ không có lãi và đứng trước nguy cơ đổ nợ hoặc bán mình.  Theo Bloomberg, Bitcoin đang ở “điểm uốn”, nơi mà giá của đồng tiền ảo này khó có thể bứt phá.

Ngay cả khi giá Bitcoin trên 8.000 USD thì rất nhiều thợ đào đang đứng trước nguy cơ không có lãi. Trường hợp nếu giá xuống dưới 8.000 USD trong một thời gian dài thì nhiều xưởng đào sẽ phải bán mình cho các mỏ quy mô công nghiệp vì lỗ.

Kết quả của diễn biến này là mức độ tập trung cao nguồn cung Bitcoin từ các mỏ lớn lên thị trường. Kéo theo đó, thị trường dễ bị chi phối và biến động trước bất kỳ động thái nào của những đại gia làng mỏ.

Tuy nhiên, thời điểm này chưa phải thời điểm thích hợp để bán bit mặc dù giá Bitcoin đã có dấu hiện “xanh bền vững”. Theo các chuyên gia phân tích về máy đào coin và thị trường tiền ảo, đồng Bitcoin (kéo theo các đồng khác) sẽ còn tăng cho tới mức 20.000 USD vào cuối năm, tức là chuẩn bị tạo nên một giai đoạn đỉnh cao mới cho ngôi vương Bitcoin, phá vỡ kỉ lục 17,000 USD cuối năm 2017.

 

 

Facebook Comments