Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng tiếp tục tồn tại trong Bitcoin Cash

Roger Ver – một trong những nhà đầu tư tiền ảo đầu tiên – một fan hâm mộ nhiệt tình của Bitcoin Cash – chủ sở hữu Bitcoin.com, mới đây đã đăng trên Twitter của mình về việc hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng do Satoshi Nakamoto phát minh tiếp tục tồn tại trong Bitcoin Cash (BCH).

Trong bài tweet Roger gần đây có nói rằng hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng được Satoshi Nakamoto phát minh tiếp tục tồn tại dưới dạng Bitcoin Cash (BCH). Bitcoin Core (BTC) là một loại tiền tệ thử nghiệm và chỉ hoạt động theo mô hình online hiện tại của nó trong hai năm.

Ông có gắn kèm một bức ảnh với nội dung “Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng” do Satoshi viết. Nội dung là :

“Tóm tắt

Một phiên bản tiền mặt điện tử ngang hàng cho phép thanh toán trực tuyến giữa 2 bên mà không phải thông qua một tổ chức tài chính nào. Chữ ký số được sử dụng như một phần của giải pháp, nhưng những lợi ích chính sẽ bị mất nếu một bên thứ ba đáng tin cậy vẫn được yêu cầu để ngăn chặn double-spending.

Chúng tôi đề xuất giải pháp về double-spending trong sử dụng mạng ngang hàng. Các timestamp giao dịch sẽ băm chúng vào một chuỗi liên tục của Proof-of-work (PoW), tạo thành một bản ghi không thể thay đổi được, trừ khi làm lại PoW.

Chuỗi dài nhất không chỉ là bằng chứng về chuỗi các sự kiện được chứng kiến, mà là bằng chứng cho thấy nó có năng lượng CPU lớn nhất. Khi phần lớn sức mạnh của CPU được kiểm soát bởi các node không hợp tác, sẽ tạo ra chuỗi các kẻ tấn công dài nhất và nhanh nhất. Mạng đòi hỏi cần có một cấu trúc tối thiểu. Tin nhắn được phát trên cơ sở tốt nhất và node có thể rời và tham gia lại vào mạng theo ý muốn, chấp nhận chuỗi PoW dài nhất làm bằng chứng về những gì xảy ra trong khi chúng biến mất.”

Facebook Comments