Liệu Baidu có thể cấm vận tiền điện tử ?

Theo tờ China Times, gã khổng lồ về mạng Internet Baidu của Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn nội dung liên quan đến tiền điện tử trên các cổng trực tuyến của mình .

Hãng truyền thông Bắc Kinh cho biết  Baidu ​​sẽ hạn chế hoặc cấm hoàn toàn các chủ đề liên quan đến tiền điện tử trên Baidu Tieba .

Hiện tại, các diễn đàn phụ dành riêng cho ” tiền kỹ thuật số ” và “tiền ảo” dường như không khả dụng đối với người dùng. Tìm kiếm các từ khóa đó c trên diễn đàn có nội dung “Diễn đàn này tạm thời bị đóng do các luật, quy định và chính sách có liên quan.” Đáng ngạc nhiên, các diễn đàn phụ khác liên quan đến tiền điện tử như “bitcoin” và “ethereum” duy trì hoạt động trên diễn đàn.

Một đại diện của Baidu Tieba cho biết việc đóng cửa các subforums có thể được liên kết với công ty nghi ngờ các chủ đề liên quan đến ICO và đầu cơ tiền điện tử .

Người đại diện này đã biện minh cho việc đóng cửa bằng cách cho biết “ lý do tại sao WeChat đã làm điều đó”, và đề cập đến việc di chuyển bởi Tencent để chặn một số phương tiện truyền thông về tiền điện tử trên nền tảng nhắn tin WeChat của chúng tôi trong một động thái ngăn cấm tất cả các bài viết về ICO và giao dịch tiền điền tử trên nền tảng của nó.

Các quy định mới được ban hành từ chính phủ Trung Quốc đã bị đổ lỗi vì lý do đóng cửa.

Công ty Alibaba của Trung Quốc khác có lập trường vững vàng hơn về cấm tiền điện tử , họ theo dõi và tạm ngừng các tài khoản bằng cách sử dụng Alipay, các ứng dụng thanh toán di động của họ để thực hiện giao dịch tiền điện tử.

Tuần trước, WeChat Pay cũng phát hành lệnh cấm người dùng gửi hoặc nhận tiền liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng truyền thông xã hội của mình.

“Chúng tôi hy vọng sẽ thiết lập vững chắc một nhận thức phòng ngừa rủi ro, và tích cực hợp tác với chính phủ để duy trì trật tự tài chính và ổn định xã hội”.

Facebook Comments