THỊ TRƯỜNG CRYPTO TIẾP TỤC GIẢM VÀ GIAO DỊCH BITCOIN Ở MỨC DƯỚI 8000 ĐÔ LA

Hầu hết  các đồng tiền điện tử hoạt động trên thị trường đã trải qua một sự suy giảm nhanh chóng về giá trị, trong khi  đó Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu cuộc điều tra liên quan đến tiền điện tử. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap đã giảm mạnh.

Vào ngày 23 tháng 5, giá trị Bitcoin giảm xuống dưới mốc 8000 đô la, đạt mức tối thiểu là 7242 đô la, giao dịch tiền điện tử trên sàn Kraken. Đối với altcoins, giá Ethereum đã giảm xuống còn 586 đô la tương đương với giảm 10%, trong khi đó Litecoin giảm 8,2% tương đương với mức 119 đô la. Khoản lỗ đáng kể nhất là Bitcoin Cash, hiện đang giao dịch dưới 1000 đô la tương đương với  giảm 15,8%.

Mỹ tiến hành điều tra

 Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã quyết định tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề xử lý tiền điện tử. Họ đã thấy được giá của Bitcoin và các đồng tiền khác luôn giao dịch với những biến động.

Trên thực tế, cách giải quyết về sự suy giảm của các đồng tiền điện tử là việc điều chỉnh thị trường tài chính nhằm điều tra hoạt động bất hợp pháp có thể là lý do thay đổi giá mật, ví dụ như  “Theo Bloomberg đưa tin: các giao dịch giả mạo hoặc thông tin giả mạo làm cho các nhà giao dịch khác lo lắng lúc thì  mua hoặc bán” .

Dự đoán của các chuyên gia

Tom Lee, một nhà phân tích của Fundstart Global Advisors, người nổi tiếng với thái độ “lạc quan” đối với tiền điện tử, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng mục tiêu của mình cho giá Bitcoin vẫn ở mức 25.000 USD. Ông giải thích lý do về sự suy giảm trên thị trường có thể các nhà đầu tư đã phương án chờ đợi để đầu tư.

Jani Ziedins, một nhà phân tích của Cracked.Market nghĩ rằng Bitcoin sẽ giảm, vượt qua các mức hỗ trợ.

“ Mức hỗ trợ là 9000 đô la vào tuần trước và tuần này mức hỗ trợ chỉ còn là 8000 đô la. Và cho đến nay có thể tuần tới mức hỗ trợ là 7000 đô la . Và điều đó cho thấy có thể Bitcoin còn giảm xuống nữa”

 

 

Facebook Comments