Thua lỗ trong thị trường crypto? Đã đến lúc xác lập một chiến lược giao dịch an toàn

Trong 6 tháng vừa qua, thị trường Crypto đã trãi qua với thật nhiều biến động, nhiều người trong số đã mất đi hơn 60% số vốn đầu tư, và họ chuyển từ 1 Trader thành 1 Hodler. Tất nhiên cũng phải kể đến một số người vẫn có thể kiếm được lợi nhuận hàng triệu đô trong thị trường này, những người đã bán BTC khi đang ở đỉnh điểm vào tháng 1, chắc chắn đã kiếm được 100% lợi nhuận so với số vốn bỏ ra, chưa kể đến nếu tham gia vào Margin thì con số lợi nhuận sẽ gấp rất nhiều lần.

Hãy thử hỏi xem nếu bạn đang tham gia vào thị trường Crypto, bạn có đang là một Hodler cho một số Coin mà bạn không thật sự tâm huyết, khi mà giá tụt sâu và cảm giác sợ hãi bao trùm làm bạn không dám cắt lỗ. Đây là thời gian để bạn nên dừng mọi thứ và nghĩ về bản thân mình đã đề ra một chiến lược hợp lí khi tham gia vào Crypto. Có lẽ việc bắt đầu sẽ rất khó khăn, tuy nhiên “Better late than never”, thay bằng việc nhìn số tiền trong tài khoản của mình tụt giảm đi hằng ngày, đánh cuộc vào những trò thắng thua may rủi và chờ đợi để một ngày nào đó giá lại về đúng cái giá mà bạn đã mua để cắt lỗ.

Tất cả những người thua lỗ luôn giữ cho mình một suy nghĩ về việc phục hồi của thị trường và giá sẽ lại “bay”. Điều đó là hoàn toàn có thể, nhìn về dài hạn thị trường sẽ hồi phục, khi kết thúc những đợt giảm dài hạn, sẽ là thời gian cho sự ổn định của thị trường, biên độ giao động của giá cũng sẽ giảm đi, nhiều chính sách quản lí, đầu tư sẽ được đưa ra để đảm bảo độ ổn định của thị trường. Tuy nhiên việc bạn mua đồng coin “X” và rồi Hold trong 1 thời gian sẽ không chỉ làm ứ động nguồn vốn của bản thân khi giá tụt sâu và ngoài ra bỏ qua hàng loạt cơ hội đầu tư khác để tạo ra lợi nhuận.

Trên hết, cần hiểu rằng động lực cho toàn bộ thị trường Crypto sẽ thể hiện qua giá trị của Bitcoin. Thị trường Altcoins vẫn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào giá BTC, tại sao lại như vậy? Ta có thể hiểu rằng Bitcoin đang như một loại tiền mặt dùng để làm trung gian giữa các giao dịch như việc bạn sử dụng 1 loại tiền mặt và đi mua các loại thực phẩm, giá trị của đồng tiền mất (lạm phát) cũng có nghĩa giá trị của thực phẩm cũng sẽ thay đổi theo.

Bạn nên xác định một chiến lượt giao dịch cho bản thân để có thể tạo được nhiều lợi nhuận hơn. Rất nhiều hình thức giao dịch đã ra mắt (Vd: Margin) cho phép việc đẩy vốn lên và tạo lợi nhuận lớn, càng ngày khi thị trường Crypto càng trưởng thành và sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho Trader. Đừng giữ mãi chính kiến, hãy đi và học, giấc mơ Lambor sẽ không còn xa cho những người kiên trì.

Facebook Comments