Top5 đồng tiền ảo giá trị nhất thị trường 5/2018

Gần đây, Decred, Siacoin, Litecoin… đang thu hút lượng lớn sự chú ý. Tuy nhiên, để leo lên ngôi vương cao nhất, những đồng tiền đó phải vượt qua “bộ 5 quyền lực” sau.

  1. Bitcoin

Bitcoin luôn là đồng tiền của sự bất ngờ khi liên tiếp giảm sâu rồi tăng mạnh trong nửa năm trở lại. Ngoạn mục nhất vẫn là cú tăng tên lửa trong vòng nửa giờ với mức tăng về giá trị lên tới 17% (1.000 USD – từ hơn 7.000 USD đến hơn 8.000 USD) và vượt mức 9.000 chẳng bao lâu sau đó.

Tuy nhiên, Sau khi giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 9.000 USD vào ngày 11/5, giá bitcoin trong những ngày qua không có sự tiến triển gì tích cực. Đến sáng nay, giá bitcoin ghi nhận được vào lúc 10h20 (giờ Việt Nam ngày 17/5) là 8.405 USD USD, tăng nhẹ 0.78% so với 24h trước.

Bitcoin là đồng tiền tiềm năng nhất trong bảng xếp hạng tiền ảo. Dù cho có biến động mạnh mẽ trong thời gian qua, Bitcoin vẫn được ưa chuộng, săn đón và dự định sẽ thay thế tiền tệ trong tương lai.

  1. Ethereum

Ethereum (ETH) hay còn được gọi là Bitcoin 2.0 là một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi chạy trên blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Tiền ảo Ethereum có thể thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền ảo là Ether. Không những thế ETH còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo có tên Vitalik Buterin.

Ethereum đang duy trì tốt ngưỡng trên 700 USD và di chuyển dần tới mức trung bình 7 ngày qua.

  1. Ripple

Ripple coin là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong khoảng từ đầu năm 2017 tới nay tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, một đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn chỉ sau Bitcoin và được nhiều ngân hàng “Đầu sỏ” lựa chọ hợp tác. Đồng thời cũng là loại tiền điện tử có tiềm năng đầu tư, nhiều chuyên gia đánh giá tỷ giá Ripple sẽ có thể tăng nhanh trong năm nay.

Ripple (XRP) là một dự án starup được ông lớn Google hậu thuẫn, sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain (Chuỗi khối) nhằm hỗ trợ tăng tốc độ xử lý các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng với nhau. Vừa qua Ripple đang nung nấu dự án Xpring –  dự án Xpring được phát triển nhằm hỗ trợ cho hệ sinh thái xung quanh đồng tiền điện tử XRP của Ripple.

Giá trị của đồng tiền này, cập nhật ngày 17/5/2018 đã tăng 3,2% trong 24h giờ qua.

  1. Bitcoin cash

Bitcoin Cash (BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017. Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH “tiền thưởng” cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Bitcoin Cash được cho là một trong những đồng tiền tăng nhanh nhất về giá trị giữa năm 2018. Giá trị của BCH “xanh vững bền” trên bảng xếp hạng đồng tiền điện tử và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Thời điểm hiện tại giá của đồng tiền này là trên $1,312.

  1. EOS

Trước hết, EOS coi mình là cơ sở hạ tầng mạnh nhất trong sự tồn tại của các ứng dụng phân quyền. EOS đang làm việc trên giao diện tự giải thích, sơ đồ cơ sở dữ liệu và sơ đồ quyền hạn. Hơn nữa, họ có một bộ công cụ web để phát triển giao diện, điều này chắc chắn sẽ thu hút tích cực nhiều sự chú ý trong tương lai. Người ta phải ghi nhớ rằng tất cả những điều này vẫn đang trong giai đoạn rất sớm của sự phát triển, và vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi EOS có thể bắt đầu thể hiện sức mạnh của mình.

EOS là đồng tiên có tỉ lệ tăng về giá trị nhiều nhất trong top 5 đồng tiền ảo trên thị trường. Đúng 3 tháng trước (17/2/2018) EOS đang xếp thứ 9 với giá $5.27 trong tổng vốn hóa  vậy mà giờ đồng tiền này đã lọt top5 để cạnh tranh với những ICO hùng mạnh nhất.

Facebook Comments